Tàu Eugen Maersk bị cháy
Tàu Eugen Maersk bị cháy

Vụ cháy xảy ra trong tuần này trên tàu 15.500 TEU Eugen Maersk dấy lên lo ngại về việc khai báo sai hàng hóa.

Maersk cho biết hàng hóa bên trong container bị cháy và bốn container khác bị nhiễm cháy được khai báo là hàng gia dụng. Maersk có kế hoạch điều tra liệu hàng bên trong có đúng như khai báo hay không.

Ngọn lửa đã bùng phát khi tàu đang ở Vịnh Aden trên đường từ châu Á đến châu Âu. Eugen Maersk hiện đang neo đậu tại Djibouti và sẽ dỡ những containtại bị hư hỏng tại đây để tàu tiếp tục hành trình.

Vụ việc này xảy ra cùng với thời gian tàu 8,110 TEU MOL gãy làm đôi khi gặp bão tại vùng biển của Yemen.

Mặc dù nguyên nhân vẫn chưa được xác định, nhưng các nhà điều tra đang xem xét về khả năng khai báo sai hàng hóa hoặc do việc xếp hàng không đúng đã góp phần gây ra sự cố.

Theo một nguồn tin, tác động lên thân tàu trong suốt cơn bão, kết hợp với việc container xếp không đúng vị trí do khai báo không chính xác có thể khiến tàu rơi vào tình trạng rủi ro.

Tai nạn của tàu MOL Comfort  khiến nhớ lại sự cố xảy ra với tàu container khác trong năm 1997. Tàu 2,860 TEU MSC Carla đã gãy làm đôi ngoài đảo Canary.

Gần đây, vụ cháy trên tàu container MSC Flaminia năm ngoái, đã gây thiệt hại lớn cho tàu và cưới đi tính mạng của ba thuyền viên. Ngọn lửa được cho là bắt nguồn từ một container xếp dưới hầm, điều này tăng thêm mối lo ngại về an toàn hàng hóa trong vận tải biển.

Theo CI - Online /MKT      In tin

Các bài mới:

Các bài đã đăng:
 
Xem tất cả nhóm tin: >>Tin tức hàng hải
Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:

TIÊU ĐIỂM

XEM NHIỀU

Wan Hai Lines
Xem: 3003 lần

        
        Công ty cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An
        Tầng 7,số 45, Phố Triệu Việt Vương, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
        Tel: 0243.9877515 / 9876556 - Fax: 0243.9444022 - Email: info@haiants.vn