LỄ TIẾP NHẬN VÀ ĐƯA TÀU CONTAINER HAIAN PARK VÀO KHAI THÁC
LỄ TIẾP NHẬN VÀ ĐƯA TÀU CONTAINER HAIAN PARK VÀO KHAI THÁC

Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An được thành lập vào tháng 5 năm 2009. Với chiến lược phát triển kinh doanh lâu dài và ổn định, tháng 12/2010, Công ty đã chính thức đưa Cảng Hải An vào hoạt động. Đây là một trong số 11 doanh nghiệp cảng biển tại Hải Phòng với 26 bến cảng container đang kinh doanh bốc, dỡ container đạt hiệu quả cao trên địa bàn thành phố. Tiếp nối thành công đó, ngày 11/6/2014, Công ty long trọng tổ chức Lễ tiếp nhận tàu HAIAN PARK - tàu container có các tính năng ưu việt, có thể hoạt động hiệu quả trên các tuyến vận tải nội địa cũng như trong khu vực Đông Nam Á. 

Quang cảnh Lễ tiếp nhận tàu container HAIAN PARK

Tàu HAIAN PARK

Tham dự buổi lễ, về phía các cơ quan Trung ương và địa phương có ông Bùi Thiên Thu - Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng, Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Cục thuế Hải Phòng, Cục Hải quan Hải Phòng, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, Ủy ban nhân dân quận Hải An, Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải cùng một số cơ quan, ban ngành khác trên địa bàn thành phố. Đại diện khách mời quốc tế có ông William Marshak - Tham tán Thương mại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, các vị đại diện cho một số hãng tàu lớn trong nước và quốc tế. Buổi lễ còn có sự hiện diện của đông đảo đối tác, bạn hàng thân thiết trong nước và quốc tế của công ty.

 

Ông Vũ Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An phát biểu tại buổi lễ

Ông Vũ Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An cho biết, tàu Haian Park được Công ty góp vốn đầu tư cùng với 03 đối tác bao gồm Công ty Cổ phần Giao nhận kho vận ngoại thương TP.Hồ Chí Minh (Transimex Sài Gòn), Công ty TNHH Đại lý vận tải Đa phương thức (Marina Logistics) và Công ty TNHH Đại lý và Tiếp vận Hải An. HAIAN PARK là tàu chuyên dụng chở container thế hệ thứ 6, được đóng tại Nhật Bản năm 2000, đã đăng kiểm ABS. Tàu có sức chở 787 TEU, tổng trọng tải 13.000 tấn, tốc độ đối đa 18 hải lý/giờ. Đặc biệt, tàu có mớn nước tối đa chỉ 8,2m, rất phù hợp với luồng vào Cảng Hải Phòng. Tàu được bố trí chạy hai chuyến trên tuyến Hải Phòng - thành phố Hồ Chí Minh - Hải Phòng, một tuần một chuyến khép kín. Như vậy, cùng với hai tàu đang hợp tác với Công ty Cổ phần Hàng hải Đông Đô, hàng tuần, Công ty sẽ có ba chuyến tàu container hoạt động trên tuyến HPH/HCM theo lịch: Rời Hải Phòng vào các ngày Thứ Tư, Thứ Sáu, Chủ nhật và rời thành phố Hồ Chí Minh vào các ngày Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Bảy. Ông Vũ Ngọc Sơn chia sẻ, với lịch tàu cố định cùng với dịch vụ vận tải và bốc xếp hàng hóa khép kín, Công ty cam kết cung cấp cho bạn hàng và đối tác dịch vụ vận tải và bốc xếp container với chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Các vị đại biểu tham quan tàu HAIAN PARK

Khu kho bãi và xếp dỡ hàng hóa của Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An nhìn từ tầng 6 tàu HAIAN PARK

Các công nhân làm việc trên tàu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thiên Thu - Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam thay mặt cho Cục Hàng hải Việt Nam chúc mừng Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ hải An đã tiếp nhận thành công tàu container HAIAN PARK. Ông đặc biệt hoan nghênh và khuyến khích những doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An đã chủ động trong việc triển khai các công tác đầu tư phát triển đội tàu biển, góp phần giải quyết ùn tắc hàng hóa trong khi Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải đang chủ trương siết chặt trọng tải phương tiện cơ giới đường bộ. 

Sau 5 năm chính thức đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An đã giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho hơn 300 lao động. Ngoài việc phát triển đội tàu, mô hình kết nối giữa kinh doanh cảng biển và kinh doanh vận tải của Công ty được đánh giá rất cao, góp phần giảm thiểu chi phí liên quan cho các công ty đối tác, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Hiệu quả hoạt động của mô hình này sẽ hòa vào thành tích chung của mạng lưới các doanh nghiệp cảng biển thành phố, góp phần giải quyết các vấn đề về thông thương hàng hóa trên con đường vận tải chính là đường biển, giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí, qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp/.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư      In tin

Các bài mới:

Các bài đã đăng:
 
Xem tất cả nhóm tin: >>Tin tức nội bộ
Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:

TIÊU ĐIỂM

XEM NHIỀU

Wan Hai Lines
Xem: 3343 lần

        
        Công ty cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An
        Tầng 7,số 45, Phố Triệu Việt Vương, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
        Tel: 0243.9877515 / 9876556 - Fax: 0243.9444022 - Email: info@haiants.vn