SM Lines hướng đến top 20 thế giới
SM Lines hướng đến top 20 thế giới

Việc sáp nhập trong ngành công nghiệp container hiện nay đã giảm đáng kể số lượng các hãng tàu tới mức một hãng vận tải chưa từng tồn tại 1 năm trước đây thì hiện đã chuẩn bị gia nhập vào top 20 những hãng vận tải lớn nhất thế giới.

SM Lines nổi lên từ sự sụp đổ của Hanjin Shipping vào tháng 9 năm ngoái và mới chỉ thành lập vào tháng 12 năm 2016, hãng đã tăng mạnh năng lực bằng những tàu cũ giá rẻ để tiến gần tới top 20 hãng vận chuyển lớn thế giới. Và trong khi SM Line không làm ảnh hưởng tới thị trường vận tải container rộng lớn trên toàn thế giới, nhưng hãng lại có tiềm năng lớn để đóng một vai trò quan trọng trong tuyến Nội Á và xuyên Thái Bình Dương, theo Drewry.

Đầu tiên, hãng mua lại các tài sản không phải tàu của Hanjin trên tuyến xuyên Thái Bình Dương với giá 23 triệu đô la Mỹ, sau đó thu mua 11 tàu của Hanjin cùng với đó là các bến cảng ở Gwangyang và Inchon.

Cho đến tháng 8 năm 2017, SM Lines sở hữu 18 tàu với tổng trọng tải lên tới 99.800 TEU, ngoài ra hãng còn thuê 5 tàu với tổng trọng tải 6.000 TEU.

“Nếu tính cả những tàu đang thuê, SM Line sẽ xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng hãng tàu toàn thế giới, chỉ kém 20.000 TEU so với hãng tàu đã khai thác được một thời gian rất dài là KMTC”, Drewry thống kê thêm.

SM Line cho biết, hãng đã có kế hoạch khai thác 30 tàu vào cuối năm nay do đó việc gia nhập vào top 20 chỉ còn là vấn đề thời gian”.

SM Line hiện đang cung cấp 9 tuyến dịch vụ hàng tuần, 6 tuyến nội Á (trong số đó có một tuyến là thỏa thuận mua chỗ), hai trên tuyến Châu Á-Ấn Độ (đều là thỏa thuận mua chỗ) và 1 trên tuyến Châu Á-Bắc Mỹ.

Những hãng mới tham gia trước đó đã làm mất ổn định thị trường do xu hướng mua lại với giá rẻ nhưng lại không đúng với trường hợp của SM Line trên tuyến xuyên Thái Bình Dương, khi mà cước biển không ngừng tăng khi mà hãng tham gia tuyến này vào tháng Tư, Drewry cho hay.

Tuy vậy, các hãng tàu vẫn cảm thấy hài lòng khi đứng nhìn giá của họ tăng cũng như các đối thủ cạnh tranh chìm trong quy trình cuộc sát nhập và mua lại, nhưng sự xuất hiện bất ngờ của SM Line là một hành động để nhắc các hãng tàu container khác rằng thị trường vận tải container chưa phải là một thị trường đóng.

Nguồn : Lloy’s List

Lược dịch: MKT      In tin

Các bài mới:

Các bài đã đăng:
 
Xem tất cả nhóm tin: >>Tin tức hàng hải
Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:

TIÊU ĐIỂM

XEM NHIỀU

Wan Hai Lines
Xem: 3003 lần

        
        Công ty cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An
        Tầng 7,số 45, Phố Triệu Việt Vương, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
        Tel: 0243.9877515 / 9876556 - Fax: 0243.9444022 - Email: info@haiants.vn