Thị trường đóng mới sẽ tiếp tục phục hồi trong năm 2018
Thị trường đóng mới sẽ tiếp tục phục hồi trong năm 2018

Thị trường nhà máy đóng mới của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ có thêm những dấu hiệu khởi sắc vào đầu năm mới, với giá tàu tiếp tục tăng lên, tăng nhiều nhất là tàu hàng hàng khô, dựa trên các chỉ số của tháng trước.

Chỉ số giá đóng mới tàu Trung Quốc đã tăng hai điểm lên 768 trong tháng 12 năm 2017 – chỉ số đang theo dõi giá đóng tàu tại các xưởng ở Trung Quốc dựa trên thông tin từ 19 nhà môi giới thành viên.

Chỉ số giá tàu hàng rời tăng lên thêm bốn điểm lên 787, trong khi chỉ số giá của tàu chở dầu tăng lên một điểm lên 823 điểm. Đồng thời, chỉ số giá của tàu container tăng ba điểm lên 789 điểm.

Sức hấp dẫn của thị trường vận tải hàng hóa, sự định giá hấp dẫn của đồng nhân dân tệ và giá thép đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển này.

Tính riêng trong lĩnh vực container,  năm ngoái Trung Quốc đã vượt qua  Hàn Quốc, với 48% thị phần trên toàn cầu so với 36% của Hàn Quốc.

Năng lực của các nhà máy đóng tàu Trung Quốc cũng như thành công của họ trong việc giành được các đơn đặt hàng tàu siêu lớn của CMA CGM là những lý do chính cho sự thống trị họ.

Các nhà môi giới dự kiến ​​năm 2018 sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng như năm 2017, với giá tàu tăng nhẹ. Tuy nhiên, các nhà máy đóng tàu cũng không nên đặt kỳ vọng lớn vào sự hồi phục hồi của thị trường.

Do việc đưa vào khai thác một lượng lớn các tàu chở hàng siêu lớn trong thời gian tới có thể sẽ làm thay đổi cục diện cuộc chiến về giá cước giữa các hãng tàu, trong khi các quy định thì không chắc chắn thực hiện, ví dụ như quy định về mức độ lưu huỳnh vào năm 2020. Điều này có thể làm cho các chủ tàu ngừng các kế hoạch đặt hàng.

Lược dịch MKT      In tin

Các bài mới:

Các bài đã đăng:
 
Xem tất cả nhóm tin: >>Tin tức hàng hải
Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:

TIÊU ĐIỂM

XEM NHIỀU

Wan Hai Lines
Xem: 1618 lần

        
        Công ty cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An
        Tầng 7,số 45, Phố Triệu Việt Vương, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
        Tel: 0243.9877515 / 9876556 - Fax: 0243.9444022 - Email: info@haiants.vn