Diễn đàn vận chuyển Trung Quốc lên tiếng lo ngại việc Mỹ áp thuế mới
Diễn đàn vận chuyển Trung Quốc lên tiếng lo ngại việc Mỹ áp thuế mới

Các đại biểu tại một Hội nghị ở Shanghai đã có những lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại đang leo thang, khi Nhà Trắng bắt đầu áp dụng mức thuế mới cho 200 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Ông Xu Lirong, chủ tịch tập đoàn China Cosco Shipping Group đã cảnh báo tại Diễn đàn Hàng hải Trung Quốc năm 2018 hôm thứ Tư vừa qua về sự bất đồng của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã phủ bóng lên toàn bộ ngành công nghiệp vận chuyển.

“Tranh chấp thương mại đã tạo lên nhiều bất ổn cho việc phục hồi ngành vận chuyển”, ông nói.

Washington và Bắc Kinh đã tăng 25% thuế cho 50 tỷ USD giá trị hàng hóa nhập khẩu từ mỗi bên, với 34 tỷ USD có hiệu lực vào ngày 6 tháng 7 và số còn lại dự kiến sẽ có hiệu lực vào tuần tới.

Theo dự báo mức thuế mới sẽ ảnh hưởng đến khoảng 1% sản lượng hàng hóa toàn cầu. “Không chỉ các hãng vận chuyển, mà các doanh nghiệp khai thác cảng, logistics, các hãng đóng tàu và các công ty khác liên quan đến vận chuyển cũng sẽ bị ảnh hưởng.”

Bên lề hội nghị hôm thứ Tư, Giám đốc điều hành của một cảng lớn Trung Quốc cho rằng thuế quan sẽ bắt đầu có tác động đến sản lượng thông qua vào cuối năm nay, vì thông thường phải mất một vài tháng cho bất kỳ ảnh hưởng nào.

Ông cho biết thêm các cảng cửa ngõ Trung Quốc sẽ chịu ảnh hưởng lớn, trong khi các cảng trung chuyển như Singapore sẽ ít bị ảnh hưởng hơn khi mà Mỹ dự kiến sẽ chuyển một phần thương mại qua các nước khác.“Chúng tôi chỉ có thể hy vọng chiến tranh thương mại không trở lên tồi tệ hơn”.

Nguồn: Lloyd’s List

Lược dịch MKT      In tin

Các bài mới:

Các bài đã đăng:
 
Xem tất cả nhóm tin: >>Tin tức hàng hải
Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:

TIÊU ĐIỂM

XEM NHIỀU

Wan Hai Lines
Xem: 1721 lần

        
        Công ty cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An
        Tầng 7,số 45, Phố Triệu Việt Vương, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
        Tel: 0243.9877515 / 9876556 - Fax: 0243.9444022 - Email: info@haiants.vn